Year End Look Back 2017

2017 có lẽ là năm trôi qua nhanh nhất trong cuộc đời Mai từ trước tới giờ. Cảm giác mới ăn tất niên gần đây thôi mà hôm nay lại là tất niên nữa. Việc làm dang dở còn đang quá nhiều, thời gian thì trôi quá nhanh, kèm theo nhiệt huyết tuổi trẻ càng ngày càng giảm đi.

Nhìn lại 1 năm, được nhiều, mất cũng rất nhiều: Được đi tới vài quốc gia như Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, Thái Lan và cũng về Việt Nam được vài lần, được những mối quan hệ mới, những bài học mới, những kinh nghiệm mới, những cơ hội làm ăn mới. Mất, đương nhiên là tiền, 1 số tiền khá lớn khiến Mai lao đao suốt 1 thời gian dài mà không làm gì được, mất cơ hội việc làm, cơ hội học hành và cả tuổi trẻ.

Cuộc sống mà, được cái này thì mất cái kia, và càng trưởng thành thì Mai càng biết cách học cách chấp nhận nó, bình tĩnh mà đối diện, bớt than vãn, bớt chia sẻ. Đôi khi cũng muốn chia sẻ và nói hết tâm tư trong lòng nhưng bản thân lại sợ phiền người khác, vì ai cũng có những cuộc sống riêng, những nỗi lo toan riêng, nên lại 1 mình mà bước đi. Vì sau cùng thì tất cả mọi chuyện đều có hướng giải quyết.

2017, cũng là năm phải suy nghĩ nhiều nhất, cảm thấy mọi thứ mịt mù mông lung, nhiều lúc cảm thấy bản thân mình chỉ đang tồn tại chứ không phải đang sống.

Và Mai vẫn cô đơn một mình.

Năm đã hết, chuyện đẹp giữ lại, chuyện không đẹp bỏ qua. Tập trung cho năm mới 2018, làm điều mình thích và nên làm, đi tới nhiều nơi hơn, học hỏi nhiều hơn, biết yêu thương bản thân hơn. Vì cuộc sống là của mình, nếu mình không tự giúp mình thì không ai có thể giúp mình được.

Goodbye 2017.

Comments

comments

Leave a Reply