• Home
  • Working
  • Tương lai của các ứng dụng tiếp thị trí tuệ nhân tạo trong bán lẻ

Tương lai của các ứng dụng tiếp thị trí tuệ nhân tạo trong bán lẻ

Trong vài năm qua, thương mại điện tử đã được dần dần và được chuyển đổi từ trí tuệ nhân tạo (AI). Thế giới đã được chứng kiến Amazon thành công từ việc bán những cuốn sách cho tới dịch vụ Internet-of-behemoth trong suốt 15 năm qua, và với nhiều lý do – thương mại điện tử được áp dụng rộng rãi trong lĩnh vực AI, đặc biệt trong tiếp thị.

Mặc dù các ứng dụng dưới đây không phải là danh sách đầy đủ nhưng nó là một tổng quan chung về các khả năng trong không gian này, cùng với các công ty khởi nghiệp và công ty công nghệ liên quan đến các ứng dụng cụ thể đó.

Chúng ta sẽ bắt đầu với những gì được coi là một trong những lĩnh vực nhập khẩu rộng rãi nhất về tiếp thị bán lẻ, phân khúc.

Phân khúc khách hàng cho AI trong bán lẻ:

Cá nhân hóa là một từ quan trọng để nâng cao kinh nghiệm mua sắm và các nhà tiếp thị ngày càng hiểu biết hơn về cách sử dụng AI để thu thập dữ liệu để tạo ra một cái nhìn hoàn toàn hơn về từng khách hàng. AgilOne là một ví dụ về cách AI có thể giúp nhà tiếp thị tối ưu hóa truyền thông của họ như là nó tiếp tục học hỏi từ hành vi của người dùng.

Công nghệ được thiết kế để tích hợp một loạt các dữ liệu khách hàng thu được từ nhiều kênh kỹ thuật số và vật lý. Nó sử dụng dữ liệu để phân tích và dự đoán hành vi của khách hàng, cho phép các nhà tiếp thị hiểu khách hàng một cách đầy đủ và tham gia với họ một cách xác thực.

Các công ty khác mở rộng công nghệ này bao gồm SiteZeus – công nghệ thu thập dữ liệu lớn để dự đoán, dự báo và quyết định vị trí cụ thể – và Sentient, khuyến khích người dùng có cuộc trò chuyện theo thời gian thực với những người bán hàng ảo thích ứng với sản phẩm và khoảng không quảng cáo của họ trong thời gian thực để phù hợp Thay đổi sở thích và nhu cầu của khách hàng.

Các giải pháp nhân sự cho phân khúc khách hàng sẽ tiếp tục trở nên ngày càng phức tạp hơn, cho phép các nhà tiếp thị tích hợp một lượng lớn dữ liệu để làm cho hành trình của khách hàng được cá nhân hoá và hiệu quả hơn.

Nhận diện hình ảnh

Trong thời gian gần đây, tầm nhìn của máy có thể mở ra một mảng khả năng mới cho người tiêu dùng trực tuyến, chẳng hạn như cho phép họ tìm kiếm các sản phẩm bằng hình ảnh. Ví dụ: nếu bạn cần một chiếc ghế văn phòng mới, bạn có thể tải lên hình ảnh mà bạn muốn mua hoặc thậm chí là hình ảnh bàn làm việc của bạn và có một chiếc ghế phù hợp với nó. Bạn cũng có thể sử dụng hình ảnh bạn tìm thấy qua tìm kiếm của Google để giúp bạn tìm thấy sản phẩm bạn mong muốn.

Các công ty như CamFind đang thử nghiệm với sự công nhận hình ảnh. Ứng dụng này cho phép bạn chụp ảnh bất kỳ đối tượng nào và công nghệ tìm kiếm trực quan di động sẽ cho bạn biết chính xác đối tượng là gì mà không phải nhập bất kỳ câu hỏi hoặc chi tiết nào.

Các công ty khác phát triển khả năng sử dụng cho bán lẻ bao gồm Tagalys, sử dụng công cụ nhận dạng hình ảnh và hình ảnh để tạo ra các khuyến nghị cho sản phẩm, và Findally sử dụng công nhận dạng hình ảnh và gắn thẻ dữ liệu hình ảnh để biến hình ảnh thành dữ liệu văn bản.

Đại lý ảo bán lẻ

Từ chatbot đến các hệ thống phức tạp có thể tương tác với con người, lĩnh vực AI này sẽ nhanh chóng phát triển trong thời gian gần đây vì nó đã có nhiều ứng dụng trong ngành thương mại điện tử. Chatbots hiện đang được sử dụng trong dịch vụ khách hàng và hỗ trợ nhưng cũng đang được phát triển để giúp khách hàng mua hàng.

Theo: MarketingLand

Comments

comments

Leave a Reply