• Home
  • Travel
  • Nha Trang hiền hòa thơ mộng, đã từng là 1 trong 6 bãi biển đẹp nhất Thế Giới

Nha Trang hiền hòa thơ mộng, đã từng là 1 trong 6 bãi biển đẹp nhất Thế Giới

Nha Trang là vùng đất mà hầu hết bất cứ ai cũng đã từng đặt chân đến một lần trong đời. Nha Trang với biển xanh, cát trắng, núi non thiên nhiên hùng vĩ, đồ ăn ngon và rẻ, con người thân thiện, hiền hòa. Đến Nha Trang, bạn sẽ có rất nhiều nơi đẹp để đi, rất nhiều thứ để trải nghiệm và rất thư giãn…

Mia Resort –  Cam Lâm, Khánh Hòa

Mình đã từng rất thích Nha Trang và hầu như năm nào mình cũng ghé Nha Trang ít nhất một lần, Nha Trang có rất nhiều kỉ niệm đẹp với mình, thậm chí mình đã từng muốn định cư luôn ở đây.

Tới Nha Trang bạn có thể đi tham quan  Viện Hải Dương học, Tháp Bà Ponagar, Nhà thờ đá, Dốc lết,  Ninh Vân Bay, Mũi Đại Lãnh, khu biệt thự bỏ hoang,  Hòn Bà (Đà Lạt của Nha Trang), Tắm Bùn, Tham quan các Hòn: Hòn Tằm – Hòn Mun, Hòn Chồng, Hòn Một, Hòn Miễu, Hòn Tre (Vinpearl Land), Hòn Nội, Hòn Ngoại… Tham quan các đảo: Đảo Bình Ba, Bình Lập, Bình Tiên, Bình Hưng, Điệp Sơn (có con đường bộ trên biển nối liền ba đảo). Hoặc bạn cũng có thể về Bãi Dài ở Cam Lâm – Cam Ranh cho thanh bình. Nhiều quá kể không hết, các bạn tự đến và tìm hiểu nhé.

Bờ kè Hà Ra – Nha Trang

Về vui chơi thì các bạn cũng có thể trải nghiệm dịch vụ của khách sạn, resort hoặc dân địa phương mà nằm dài tắm nắng, bơi, tắm biển, lặn ngắm san hô, chơi nhà phao trên biển, tập Yoga, thuyền Kayak, Cano, dù lượn… Nói chung các thể loại ăn chơi mình đều có thể tìm kiếm được ở Nha Trang. Hai bên đường Trần Phú có đẩy đủ các Pub cho bạn lựa chọn, hoặc bạn cũng có thể ghé Sailing Club để nghe nhạc, uống bia, ngắm biển, đốt lửa trại vào buổi tối. Nếu muốn ngắm toàn cảnh thành phố Nha Trang trên cao thì bạn lên tầng thượng của Havana Club, có mini pub để uống nước ngọt, xem DJ biểu diễn…

Bãi biển Nha Trang

Mình rất thích ăn hải sản nên tới đây hầu hết là mình dành thời gian đi tới những nơi có hải sản tươi, những làng chài, ăn và chế biến ngay tại đó để tận hưởng hương vị của hải sản và biển. Có rất nhiều làng chài hải sản ngon mà giá rất rẻ ở xa trung tâm thành phố một chút, nếu có thời gian các bạn nên ghé như làng chài Lương Sơn, Làng chài Vạn Giã… Ngoài ra Nha Trang còn có nhiều đặc sản khác như nem nướng, bánh xoài, mực rim me.

Hải sản ngập mặt tại Nha Trang

Nhưng mọi điều đó tốt đẹp đó đã tan biến hết vào kì nghỉ Nha Trang đợt cuối năm vừa rồi.

Người Trung Quốc ở khắp mọi nơi, họ ồn ào, mất lịch sự, tranh giành ăn uống. Người dân bản địa Nha Trang thì chặt chém khách, đồ ăn đắt đỏ, mọi thứ đều đắt đỏ, dịch vụ thì tệ đi rất nhiều. Từ taxi, xe ôm, tàu thuyền đều chăm sóc khách hàng không tốt và giá cả đã được nâng lên cao gấp nhiều lần. Mình rất rất buồn và thất vọng.

Sau đợt đó thật sự mình không còn muốn trở lại Nha Trang nữa. Mình không biết rồi sau này các khu du lịch đẹp của Việt Nam rồi sẽ đi về đâu, không chỉ riêng Nha Trang. Viết bài này chủ yếu muốn hoài niệm những ký ức đẹp nhất về Nha Trang ngày xưa – nơi mà không biết khi nào có thể quay trở lại một lần nữa.

Nhà thờ Đá – Nha Trang

Đường lên Hòn Bà với mây mù giăng kín, nhiệt độ giảm còn dưới 15 độ, rất lạnh

Một đoạn bờ biển của Nha Trang

Comments

comments

Leave a Reply