Một ngày ở Batam – Indonesia

Batam là một hòn đảo của Indonesia chỉ cách Singapore 45 phút đi tàu. Từ Singapore bạn có thể tới Habourfront Centre hoặc Tanah Merah Ferry Terminal để bắt tàu (ferry) đi tới Batam. Giá vé tàu khứ hồi dao động trong khoảng 50 SGD (tầm 800k VND). Thông thường khoảng cách giữa các chuyến tàu là 30 phút, vì vậy bạn có thể mua vé trực tiếp và hỏi các hãng tàu và xem thời gian phù hợp để mua vé. Hoặc bạn cũng có thể mua vé online trước trên các website:

https://www.sindoferry.com.sg/

http://www.batamfast.com/home/index.ashx

http://www.easybook.com/en-sg/ferry

Nếu bạn muốn mua luôn 1 tour du lịch trọn gói qua đảo Batam trong ngày bạn cũng có thể search trên google hoặc Q0010, thông thường sẽ có nhiều chương trình discount và giá tour đi về vào khoảng 70- 100 SGD với đầy đủ các dịch vụ.

Do mình khởi hành từ Singapore nên mình tới Habourfront vào buổi sáng, mua vé và xuất phát. Địa chỉ đầu tiên khi mình tới Batam đó là Megamall, lưu ý nhỏ là sau khi tới nơi các bạn nên tới quầy bán vé tàu để báo giờ mình muốn về và nhận vé ở hãng đã mua tàu (vì bạn phải báo giờ về với hãng tàu trước 1 tiếng), bạn có thể đổi tiền tại Megamall vì thường tỷ giá tại đây sẽ tốt hơn tại Habourfront 1 chút. Ấn tượng của mình ở đây không có gì ngoài việc đồ ăn quá cay, mình không thể đụng được miếng đồ ăn nào, coffee thì cũng không khác Singapore là bao.

Sau đó mình cùng nhóm bạn tìm vài địa chỉ để đi vòng quanh, kinh nghiệm là bạn nên bắt  một chiếc taxi và nhớ trả giá vì thường tài xế hay nói không đúng giá. Nhóm mình đã quyết định đi tới Nagoya Hill để tham quan vòng quanh, ăn uống, mua sắm và massage vì Batam vẫn nổi tiếng với các dịch vụ massage. Và người Singapore thường hay chọn cách qua Batam để massage vì giá rẻ hơn Singapore và dịch vụ tốt hơn, nhóm mình lựa chọn Sakura Spa đối diện phía cổng sau của Nagoya Hill. Nơi đây là một con đường toàn các Spa, bạn có thể lựa chọn loại hình tùy thích.

Batam cũng không có gì quá đặc sắc, bạn có thể đi tới thánh đường Masjid Jabal Arafah Batam để mua vé lên tòa tháp ngắm toàn cảnh Batam từ trên cao, đi tới cây cầu Beralang để sống ảo hoặc tới thăm Vietnam Village (nghe nói đây là khu vực chạy tệ nạn của người Việt Nam, nhưng hiện tại không còn nhiều người Việt Nam sống tại đây, chỉ còn để lại dấu tích thôi).

Cuối ngày nhóm mình tới ngọn núi có biểu tượng “Welcome to Batam” và đi vòng quanh. Người Indo theo đạo hồi rất nhiều nên khu vực lân cận có rất nhiều thánh đường hồi giáo, bạn có thể đi tham quan, xem trình diễn motor của dân địa phương, thưởng thức vài đặc sản địa phương được người dân bán dạo trên các xe đẩy. Sau đó bạn đi bộ về Megamall vì Megamall khá gần khu vực này, đi tàu trở lại Singapore.

Hoàng Mai, 01/2017.

Comments

comments

Leave a Reply