• Home
  • Working
  • Facebook sử dụng trí thông minh nhân tạo để cấm các nhà quảng cáo và trang vi phạm

Facebook sử dụng trí thông minh nhân tạo để cấm các nhà quảng cáo và trang vi phạm

Facebook sẽ sử dụng trí thông minh nhân tạo và quy trình đánh giá con người theo phương pháp mới để phát hiện các liên kết giả mạo, hoặc “che giấu” liên kết vi phạm các chính sách của nó.

Hôm thứ tư (09/08/2017), Facebook tuyên bố đã bắt đầu cuộc chiến chống lại các nhà quảng cáo và các fanpage liên kết đến các trang web vi phạm quy tắc của Facebook nhưng họ đã khéo léo ẩn đi những liên kết đó từ các nhà phê bình của Facebook. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các bạn MMO đang lợi dụng những khe hở của facebook để kiếm tiền hiện nay.

Trước đây, những kẻ phạm tội này đã ngụy trang bằng cách dùng địa chỉ đích thực của liên kết gắn với quảng cáo hoặc bài đăng giả khác, hoặc họ lừa gạt công cụ đánh giá của Facebook bằng cách hướng người dùng đến trang giả, nên khi người dùng nhấp vào đường link hiện tại sẽ đi đến trang vi phạm hoặc ứng dụng cho trang vi phạm. Nhưng hiện tại Facebook đã tìm ra cách để phát hiện những cái gọi là chương trình “che giấu” này.

Nguồn: Facebook

“Chúng tôi đang sử dụng trí thông minh nhân tạo và mở rộng quy trình đánh giá của con người để giúp chúng tôi xác định, nắm bắt và kiểm tra sự che đậy”. Giám đốc quản lý sản phẩm của Facebook là Rob Leathern và kỹ sư phần mềm Bobbie Chang cho biết trong một bài đăng trên blog của công ty công bố hôm thứ Tư.

Bất kỳ nhà quảng cáo hoặc Trang nào mà Facebook tìm thấy các liên kết ngụy trang vi phạm Chính sách quảng cáo hoặc Tiêu chuẩn của Cộng đồng sẽ bị cấm, công ty cho biết. Các trang không sử dụng phương pháp che giấu này sẽ không bị ảnh hưởng. Kể từ khi kiểm duyệt các phương thức che giấu trong vài tháng qua, Facebook đã phát hiện “hàng ngàn người phạm tội”, theo một bài viết trên blog.

Đây là động thái mới nhất của Facebook dựa theo các chương trình mà công ty đã thực hiện trong năm qua để cắt giảm các liên kết chất lượng thấp. Năm ngoái, công ty bắt đầu xem xét mọi người dành bao nhiêu thời gian để đưa ra quyết định xếp hạng trang và hướng tới ưu tiên chia sẻ những bài viết từ bạn bè khi đánh giá các bài đăng miễn phí của Trang đó. Facebook cũng đã tăng cường chiến dịch chống lại các liên kết mà nội dung có mục đích chính là thu hút sự chú ý và khuyến khích khách truy cập nhấp vào một trang web cụ thể khác. Và năm nay, nó đã tìm ra cách để phát hiện đường link vi phạm và những người chia sẻ nó dưới dạng spam.

Theo: MarketingLand

Comments

comments

Leave a Reply