Du lịch Phan Thiết có gì?

Phan Thiết có con đường song song với biển rất đẹp và dài, rộng rãi thoáng mát, rất thích hợp để test max speed của xe. Đó là ấn tượng nhất của Mai về Phan Thiết.

Cũng không nhớ nổi là bao nhiêu lần Mai đã đi tới Phan Thiết, lần đi đầu tiên tới đó chắc cũng mười mấy năm về trước rồi, khi đó Phan Thiết còn hoang sơ và chưa có hoạt động du lịch mạnh mẽ gì cả.

Ở đâu?

Cũng như các vùng biển khác, tới Phan Thiết bạn có thể nghỉ ngơi ở một trong số “kinh đô resort của Việt Nam” nếu có điều kiện hoặc có thể chọn các khách sạn gần khu Đồi Dương cho tiện việc đi lại tham quan.

Đi đâu?

Không có quá nhiều chỗ, nhưng Phan Thiết có nhiều đặc điểm riêng, bạn có thể ra Mũi Né để ngắm biển, ra làng chài tham quan, chạy lên đồi cát trượt cát, đi suối tiên tắm nước nóng và ngắm cảnh, đi tham quan hầm rượu vang ở SeaLink, bãi đá Cổ Thạch, Bàu Trắng – Bàu Sen, hoặc xa xôi hơn tí thì đi tàu ra Đảo Phú Quý, Đảo Cù Lao Câu, núi Tà Cú hoặc xuống vùng ven khu Kê Gà cũng có nhiều bãi cắm trại và nơi ở đẹp, phù hợp cho dân du lịch bụi. Bạn nào ham học hỏi có thể ghé thăm trường Dục Thanh nơi Bác Hồ đã dạy học, lầu ông Hoàng, tháp chàm Poshanư…

Ăn gì?

Tới biển thì cứ hải sản mà tiến tới, hải sản ở Phan Thiết rẻ, tươi, ngon. Mình nhớ có lần ngồi ngay trong công viên Đồi Dương ăn hải sản của người dân bán, nướng tại chỗ mà con nào con đó mập ú, tươi, ngon ngọn vị biển (may mắn là không bị đau bụng). Phan Thiết có 1 quán bán răng mực nổi tiếng, ngon mà cũng rẻ, bạn có thể tới ăn ở quán trên đường Nguyễn Tất Thành. Ngoài ra bạn cũng đừng bỏ qua món bánh căn Phan Thiết, bánh canh, mì quảng, bánh xèo gì đó đặc trưng của Phan Thiết mà mình biết chỗ đi tới chứ không nhớ tên đường, không nhớ tên quán luôn. Một món mình cũng rất thích và là đặc trưng của Phan Thiết luôn là món bánh rế, ăn ngon, giòn mỗi tội hơi đau miệng chút.

Kỉ niệm về Phan Thiết? Phan Thiết cũng có nhiều kỉ niệm đáng nhớ với mình lắm.

  1. Hồi còn trẻ khoảng 15, 16 tuổi ra đó chơi Cano nước mà bị dân bản xứ chặt chém, nhưng lỡ leo lao rồi thì theo lao, được cái chơi cano nước trong khi lúc đó chưa biết bơi mà chạy mấy lần mém lật cano cũng thực sự rất phê 😛
  2. Từng vài lần test max speed ở đó, có lần ngồi sau xe, có lần tự cầm lái chạy đâu được 130 – 140km/h gì đó mà run tay rồi vì xe phân khối chưa đủ lớn, sẽ test lại khi xe phân khối đã đủ lớn và tay đã đủ vững.
  3. Lần leo lên hải đăng Kê Gà cổ nhất ĐNA, cầu thang rỉ sét nên khi leo chỉ sợ sẽ rớt xuống dưới, lên cao thì gió thổi muốn bay người tại mình ốm quá, bù lại được cái view ngó ra xung quanh tuyệt đẹp.
  4. Có tối đang ngồi trong Victoria Resort gì đó để uống nước ngắm biển, đột nhiên tối thui, hóa ra lúc đó là giờ Trái Đất mà resort cũng hưởng ứng bằng cách tắt hết đèn, xung quanh mọi nơi bỗng nhiên tối thui hết cả hồn.
  5. Kỉ niệm buồn cũng nhiều lắm mà thôi không kể đâu.

Nói tóm lại Phan Thiết gần Sài Gòn, cách có 3-4h ngồi xe mà cũng có nhiều cái để chơi, để ăn. Bạn bè mình chắc cũng đi hết rồi nên thôi mình để dành sau này giới thiệu cho bạn bè quốc tế vậy.

 

Comments

comments

Leave a Reply