• Home
  • Travel
  • Du lịch bụi Osaka – Nhật Bản

Du lịch bụi Osaka – Nhật Bản

Một ngày ở Osaka – Japan:

Osaka là thành phố năng động và hiện đại của Nhật Bản, con người ở Osaka cũng cởi mở hơn các thành phố khác. Đến Osaka mùa hoa anh đào mình không những bị choáng ngợp bởi cảnh sắc thiên nhiên rất rất rất là đẹp mà còn bởi các trung tâm mua sắm sầm uất, các con sông hồ chằng chịt trong thành phố.

Mình bắt tàu đi ra công viên gần lâu đài Osaka, đi bộ vòng quanh để ngắm cảnh và hòa vào các nhóm người đang ngồi nghỉ ngơi ăn uống dưới gốc anh đào. Thật ra thì mình cũng mua đồ ăn và chọn 1 gốc cây để ngồi ngắm cảnh, bên cạnh mình là một họa sĩ đang ngồi vẽ lại lâu đài Osaka nhìn từ xa được bao bọc bởi hoa anh đào. Thật ra đây là một trải nghiệm bạn nên thử, và bạn nào đi du lịch tự túc sẽ có được trải nghiệm này, vì rất nhiều người đã nói lại với mình họ đi du lịch theo tour nên không được trải nghiệm cảm giác ngồi ăn uống uống sake dưới gốc anh đào như người bản xứ, đó thật sự là một điều tiếc nuối.

Sau đó mình đi dạo và mua vé lên lâu đài Osaka, nghe kể về chiến tích lẫy lừng của thành cổ này, ngắm cảnh thành phố Osaka từ trên cao, và không quên thưởng thức kem matcha trà xanh và kem chuối nổi tiếng ở dưới chân thành, kem rất ngon và đã tới đây thì phải thử nhé các bạn. Vì mình đi với mục đích tận hưởng là chính nên gặp những nơi đẹp mình nán lại rất lâu, có thể ngồi nghỉ ngơi hàng giờ ở đó chỉ để ngắm cảnh và thư giãn, mình không đặt mục tiêu đi quá nhiều nên mình cũng không chia sẻ được nhiều nơi mà mình chưa tới. Mình cũng dự định đi bảo tàng hải dương học nhưng lại thôi vì mình nghĩ nó cũng chỉ là thứ nhân tạo mà mình lại không có nhiều thời gian, tuy nhiên các bạn đi tơi đây có thể đi tham quan thêm và cả phim trường Universal nữa.

Suốt một ngày ngắm cảnh, ngắm hoa thì chiều tối mình đi vô khu trung tâm thành phố, được ăn tối ở 1 quán ăn khá là ưng ý và rất ngon, sau đó đi tham quan một trong những khu phố mua sắm nổi tiếng nhất thế giới ở Osaka, thật ra khu phố này có khoảng 10 con đường đi bộ song song với nhau, kiểu bàn cờ, mà con đường nào cũng dài ơi là dài (vài km một con đường ấy), đi bộ mòn mỏi không hết. Bạn nào muốn mua đồ thời trang hay lưu niệm cũng có thể mua ở khu này, vì ở đây có nhiều thứ cho bạn chọn với giá cả cũng không quá đắt đỏ.

Rồi mình đi dọc theo con sông nổi tiếng ở Osaka, chụp hình với anh chàng fat man gì đó khá nổi tiếng ở đây mà nghe nói là ai tới Osaka cũng phải chụp một tấm hình với ảnh nên mình cũng đi theo phong trào. Osaka lạnh, náo nhiệt nhưng lại có nét hiền hòa bình yên, có thể cũng do tâm trạng mình lúc đó nữa. Đây cũng là một trong những nơi đáng sống, biết đâu một ngày nào đó mình sẽ sống ở đây thì sao.

Hoàng Mai, 04/2017.

Comments

comments

Leave a Reply