• Home
  • Travel
  • Du lịch bụi Nagoya ngắm hoa anh đào

Du lịch bụi Nagoya ngắm hoa anh đào

Nagoya và những mùa hoa:

Nagoya vẫn được biết đến như thành phố công nghiệp của Nhật Bản, đó là thành phố pha trộn giữa những nét cũ và những nét hiện đại, pha trộn giữa những nền văn hóa khác nhau. Nagoya cũng là một thành phố trẻ sôi động nên trong suốt những ngày rong chơi ở Nhật thì mình vẫn cảm thấy thoải mái nhất khi về đến đây. Ví dụ như ở Tokyo khi vào quán nhậu thì bạn sẽ thấy một không gian yên lặng, người ta uống và giữ im lặng nhưng ở Nagoya thì bạn sẽ thấy người ta thoải mái nói lớn, thoải mái trò chuyện khi uống bia rượu mà không cần phải quá giữ phép tắc.

Buổi sáng mình đã đi lang thang ngắm thành phố, chọn 1 quán café ăn sáng rồi lang thang đến công viên và đi bộ đến thành Nagoya. Cảnh ở Nagoya thật sự rất đẹp, hai bên đường và khắp mọi nơi toàn là hoa anh đào. Hoa anh đào ở Nhật có 3 màu sắc khác nhau: màu hồng đậm hay người ta gọi là sakura, màu hồng nhạt mà hình như người ta gọi là cherry blossom và còn một màu trắng nữa. Mình đi lang thang cả ngày khắp các con đường mà không biết chán.

Sau đó mình đã mua vé vào Nagoya Castle, Thành được bao bọc bởi 1 công viên khá lớn và đẹp với đủ loại hoa, hồ nước, nói chung rất lãng mạng trữ tình. Hoa anh đào tạo đây vừa chớm nở nên rất đẹp, coi trong album bạn sẽ thấy những con đường hoa anh đào, những gốc hoa anhh đào tỏa bóng xuống mặt hồ, những cây anh đào cô đơn khoe sắc hồng…. Nếu bạn đi cùng người người yêu đến đây thì không còn gì phải bàn cãi, nhưng nếu bạn đi 1 mình thì đúng là có lãng xẹt thật.

Mình đã dành trọn vẹn cả ngày cho khu vực này, vừa đi chơi, vừa nghỉ ngơi ngắm hoa và không quên mua kem matcha trà xanh ăn, chỉ có điều hơi buồn là kem matcha ở đây không ngon như ở Kyoto và Osaka.

Có một điều khiến mình bất ngờ là xung quanh Nagoya Castle luôn có các Ninja đi vòng quanh thành kiếm người để hù dọa và pha trò. Mình cũng đã bắt cóc được 2 anh Ninja rất dễ thương dù ban đầu mình bị sợ 😀 Quanh thành cũng các hiệp sỹ đứng chỉ để chụp ảnh với khách du lịch rất đễ thương.

Chiều tối, vì đang có lễ hội ẩm thực nên mình có ghé ngang khu công viên và mua món mực nướng sa tế rất ngon, sau đó mình đi qua khu phố mua sắm Sakae – đây cũng là khu phố mua sắm và ăn chơi bậc nhất ở Nagoya. Hai bên đường với đầy đủ loại hình quán xá, giải trí… Vẫn như mọi ngày, mình đi dạo ngắm đường xá về đêm, café, ăn tối rồi mình lên Oasic 21 ngắm hồ trên cao, ngắm tòa tháp Nagoya và toàn cảnh thành phố.

Và mình không thể quên được việc đi dạo trong tiết trời se lạnh ở một nơi đẹp như thế. Hẹn gặp lại Nagoya một ngày không xa.

Hoàng Mai, 04/2017.

Comments

comments

Leave a Reply