Chọn người mà thương

“Chọn người mà thương. Mỗi người cảm nhận tình yêu thương khác nhau. Nếu bạn không thể yêu thương người khác theo cách họ cảm nhận được, thì sẽ có những hậu quả như là: họ không cảm nhận được yêu thương từ bạn; họ nghĩ rằng bạn đóng kịch; họ nghĩ rằng bạn vụ lợi; họ nghĩ rằng bạn muốn kiểm soát họ; … Cho nên, việc yêu thương đúng người có thể cảm nhận được cách yêu thương của bạn, không chỉ tốt cho bạn mà còn tốt cho những người xứng đáng được bạn yêu thương. Chúng ta là con người, cho dù có một tấm lòng rộng lớn bao nhiêu, thì thời gian và nguồn lực cũng đều có giới hạn. Tập trung yêu thương trọn vẹn những người cảm nhận được yêu thương ấy trọn vẹn. Đó là cách tốt nhất để mang lại hạnh phúc cho người khác và bản thân.”

Đúng vậy, tình yêu thương phải đến với đúng người vào đúng thời điểm thì mới có được trọn vẹn hạnh phúc. Đúng người – sai thời điểm, hoặc đúng thời điểm – nhưng sai người thì tất cả đều là khiếm khuyết.

Nhưng rồi sau tất cả, ai cũng phải đứng dậy sau vấp ngã, cũng phải bước tiếp trên con đường cuộc đời mình. Vì vậy, hãy tìm cho mình một người phù hợp, một người xứng đáng để ta yêu thương và cảm nhận được những yêu thương ấy. Hoặc ít nhất nếu họ chưa tới thì hãy cứ làm những điều mình muốn làm, đi tới những nơi mà mình muốn đi, ăn những món ăn mà mình thích, kết bạn với những người mà mình muốn. Và đừng quên dành tình cảm cho gia đình, vì sau tất cả, gia đình chính là nơi mà chúng ta trở về.

Phải sống hạnh phúc !

 

 

 

 

Comments

comments

Leave a Reply